BỐ TRÍ NƠI VỆ SINH HỢP LÝ VỚI CĂN NHÀ

 

Khu vệ sinh gia đình nói chung tối thiểu cũng cần 3 thiết bị: Bồn rửa mặt, bồn tắm và hố tiêu.

Cách bố trí một cách khoa học như sau: Chiều cao của bồn tắm khoảng 50, 60 cm độ cao của bồn rửa mặt khoảng 65- 75cm. Tầm cao của gương ở trên khoảng 155-180 cm là vừa; thiết bị đại tiện cao khoảng 50cm.

sới bài bạc

Vì nơi vệ sinh luôn ẩm ướt, nên cần xây lắp các chất liệu chông ẩm ướt như: gạch men, gách hoa, giấy ốpp nhựa, đá xẻ v.v.. còn cần chú ý ánh sáng và thông phong; để tránh hãm hơi, hôi hám; có thể dùng thêm máy hút gió (quát thoát hơi), về ánh sáng, nên chọn đèn chông ẩm; nên dùng đèn sáng trắng là đẹp nhất.

Trước gương có thể dùng đèn huỳnh quang, để tăng thêm cảm giác ấm áp thoáng rộng sạch sẽ. Hiện nay nhiều gia đình lắp đặt thiết bị nước nóng, khi sử dụng cần chú ý phòng ngừa hơi ga thẩm lậu. Ngoài ra, tất cả mọi công tắc, ổ cắm nguồn điện, đều bố trí ngoài nhà tắm hoặc ở nơi cao an toàn, để tránh do ẩm ướt mà bị điện giật. Trang trí lát nền nên tránh các chất liệu gây trơn đề phòng sơ ý bất trắc xẩy ra.

Những cải tiến về nơi vệ sinh, tuỳ theo sở thích, nhu cầu, không gian và điều kiện kinh tê”, tạo ra một không gian theo cá tính của mình. Màu sắc nơi đây nói chung là điều hoà mát dịu, điều sắc mát dịu tạo cảm giác sạch sẽ. Nên đồng màu hoặc hoà sắc tương tự là phù hợp; như gạch ốp lát màu trắng, bể tắm và bồn rửa mặt màu xanh lam, lại thêm tường vàng nhạt; đây là những màu sắc phổ thông, hoà hợp màu sắc-mờ nhạt với độ sáng cao hài hoàdễ chịu, đạt được sự phôi sắc tổng thể thống nhất. Bên trong có thể trang trí thêm những vật nho nhỏ, tăng thêm không khí thoải mái. Ngoài ra, mầu sắc khăn bông, khăn tắm và lựa chọh sắc hình cũng như vị trí lắp đặt cũng cần chú trọng, cùng theo một nguyên tắc mĩ quan thống nhất.

Đối với vấn đề vệ sinh nơi đây không được xem thường, nó có quan hệ tới sức khoẻ của cả gia đình. Mặt nền phải nghiêng theo hướng thoát nước, để dễ rửa ráy quét dọn, nơi đại tiện định kỳ tiêu độc, bảo đảm vệ sinh. Nhà vệ sinh cần đặt một thùng rác nhỏ để bỏ giấy, rác rưởi, không thể ném vào hố tiêu; gây tắc nghẽn khó khăn thu dọn.

Trang chủ: soibaibac.net

 

Leave a Reply