BỐN LOẠI THỰC PHẨM LÀM CHO CON NGƯỜI

  1. Thực phẩm làm khoẻ đẹp:

Ở các nước phát triển, các loại thực phẩm thịnh hành, giữ cho con người khoẻ đẹp chủ yếu là những nguyên liệu chế biến từ hạt bo bo, mục nhĩ, hải tảo, dấm ăn:ở Nhật nguyên liệu để chế biến nước uống làm đẹp chủ yếu bằng dấm ăn được thịnh hành trong cả nước. Rất nhiều nước còn dùng các loại thực phẩm để giảm béo làm đẹp, được chế biến hỗn hợp từ bột sữa đậu và dấm ăn. Các nưóc Âu Mỹ, người ta dùng hành tây, ớt và các nguyên liệu thơm, sau khi cô đặc, chế biến thành thực phẩm chống bệnh tật, phòng viêm gan, tăng cưòng thể lực, làm đẹp cơ thể.

  1. Thực phẩm làm mọc tóc:

Để làm cho tóc mọc, qua nghiên cứu của một sô” chuyên gia thấy rằng, những thực phẩm được chế biến từ hải tảo và cẩu kỷ có công hiệu mọc tóc rõ rệt. Một số’ nước Tây Âu còn dùng lả củ cải và cây oa cư (cây họ cúc, tên khoa học là tactucasatinva) để chế chiến thành một loại thực phẩm, ăn vào hết mỏi mệt, mọc tóc. Ăn thường xuyên rất tốt.

  1. Thực phẩm làm hạ huyết áp:

Đề phòng bệnh huyết quản, nhiều chuyên gia nghiên cứu đưa ra nhiều loại thực phẩm nên dùng. Có ngưòi cho rằng cho thêm tinh hoa hồng, dịch nhầy v.v vào đầu hoa hồng, có thể chê biến thành thực phẩm chống xơ cứng động mạch. Có người dùng bồ công anh và lá ngải, chế biến thành thực phẩm làm sạch máu, tạo máu, chữa bệnh đường ruột và chữa lỏ loét. Theo báo chí, rất nhiều nước còn dùng đậu vàng, ngô, tỏi, rau chân vịt, rau cần v.v chế biến thành một loại thực phẩm có công hiệu hạ huyết áp, giảm mõ trong máu và. giảm cô-le-stêrơn.

  1. Thực phẩm làm nhuận tràng:

Một số nước phát triển thuộc châu Âu, châu Mỹ, con ngưòi do ăn thực phẩm quá tinh mà dẫn đến bệnh táo bón. Người ta đã nghiên cứu, chế biến ra một loại thực phẩm làm nhuận tràng, chông táo bón, như dùng đường mạch nha, rong biển, vừng, đậu trộn lẫn, chế biến thành món ăn chông táo bón, được ngưòi tiêu dùng rất hoan nghênh. Có nước còn dùng giun đất, làm sạch, sao dòn, nghiền thành bột làm thức ăn chống táo bón, phòng bệnh cao huyết áp, bệnh thần kinh đều co công hiệu lý tưởng.

Trang chủ: soibaibac.net

sới bài bạc

Leave a Reply