kiểm tra tình hình sức khoẻ của trẻ sơ sinh

Với người lần đầu làm mẹ, thường trẻ chỉ thay đổi một chút đã lo lắng không yên, có người còn đưa ngay con đi bệnh viện. Trước tình hình như vậy “hãy đợi một chút đã” ! Người mẹ phải kiểm tra xem sự khác thường đó có phải là loại đáng lo hay không.

Dù nói như vậy, vì trẻ sơ sinh chưa có sức đề kháng, có khi bệnh tình chuyển biến xấu, bởi vậy việc sớm mời bác sĩ xử lý là cực kỳ quan trọng.

Ở dưới sẽ trình bày sáu điểm quan trọng để có thể biết được manh mối sức khoẻ của trẻ sơ sinh. Hàng ngày khi chăm sóc trẻ sơ sinh, phải quan sát chi tiết trạng thái của trẻ, chú ý phát hiện bệnh sớm nếu có.

  • Tinh thần của trẻ sơ sinh :

Biết tình hình sức khoẻ, tinh thần của trẻ tốt hay xấu là một điểm quan trọng. Dù chỉ hơi sốt,

hoặc phát sinh đi lỏng nhẹ, nhưng tinh thần vẫn tốt, vẫn bú sữa thì không phải lo lắng. Ngược lại, khi trẻ quấy suốt ngày, hoặc thân thể suy yếu không có tinh thần thì phải nghĩ trẻ có gì đó không thoải mái hoặc là triệu chứng của bệnh tật.

may loc khong khi o to

>> Sới bài bạc

 Tiếng khóc của trẻ sơ sinh :

Do trẻ sơ sinh không biết nói, chỉ dùng tiếng khóc để biểu thị nhu cầu, phản ứng của mình khi chưa được đáp ứng đầy đủ. Sau khi ra viện, điểu đầu tiên làm người mẹ cảm thấy phiền não là trẻ sơ sinh hay khóc. Nhưng đã quen, sẽ biết tại sao trẻ khóc, không còn bực dọc khi trẻ khóc.

Trong tiếng khóc của trẻ sơ sinh, phải chú ý loại tiếng khóc gắt cao giọng xuất hiện đột ngột giống như lửa cháy, trong trường hợp này phần nhiều do đau một chỗ nào đó. Khi trẻ co chân khóc gắt, phần nhiều là do đau bụng. Khi trẻ vừa khóc vừa dùng bàn tay dụi tai, mắt, phải nghĩ có thê trẻ bị viêm tai trong hoặc đau mắt.

Nếu không rõ nguyên nhân, trẻ khóc liên tục phải-mời bác sĩ khám điều trị.

>> Xem thêm : Nên sắm những đồ nội thất trẻ em nào trong phòng của con

Leave a Reply