Phân của trẻ sơ sinh nói nên điều gì

  • Phân của trẻ sơ sinh :

ở trên đã nói một cách đơn giản về tình trạng phân và đại tiện của trẻ, vì đó là một tiêu chí quan trọng để hiểu biết trạng thái sức khoẻ thăng bằng và trạng thái bệnh của trẻ.

>> Xem thêm: may loc khong khi

Trong lúc trẻ ỉa phải chú ý trạng thái phân có bị lỏng không. Dù bị đi lỏng, nhưng nếu không sốt, tinh thần trẻ vẫn tốt thì không phải lo lắng. Nhưng nếu thấy kèm theo sốt và nôn mửa thì phải chú ý những thay đổi chứng trạng của trẻ, nếu thấy phát sinh thay đổi bất thường phải mời ngay bác sĩ kiểm tra điều trị. Lúc đó phải cho bác sĩ xem những thứ nôn mửa và phân trên tã lót, hoặc báo có cho bác sĩ những tình trạng đã quan sát được.

>> Xem thêm:

may loc khong khi

>> Sới bài bạc

Phân khi bị đi lỏng,

>> THam khảo: máy lọc không khí sharp

căn cứ vào tình trạng cụ thể có thể phân ra mấy loại sau :

  • Phăn nhày dính, có mùi rất khó ngửi : Đó là loại phân bài tiết ra khi đường ruột bị viêm.
  • Phân lổn nhổn dạng hòn cục : Trong phân nhày dính có lẫn nhiều hạt, hòn màu trắng. Hay gặp ở chứng viêm đường ruột, tiêu hoá không tốt.

>> Tham khảo: máy lọc không khí trên ô tô

  • Phân tiêu hoá không tốt : Phần nhày giốhg như nước, có lẫn mủ hoặc có lẫn phân màu xanh, hoặc phân có rất nhiều hòn cục cứng.
  • Phân trắng : Phân màu trắng lỏng, nếu sốt sẽ nhanh chóng dẫn đến hiện tượng mất nước, bởi vậy phải nhanh chóng đưa đi kiểm tra điều trị.
  • Phân có máu : Phân nhày dính trong đó có lẫn dịch mủ và máu, do dạ dày, ruột chảy máu gây ra, có thể là do viêm đại tràng, lồng ruột v.v…,

đây là bệnh rất nghiêm trọng, phải lập tức đưa đi bệnh viện.

>> Xem thêm: Tải facebook về điện thoại iphone bất chấp tất cả

 

Leave a Reply